Banner

NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

Niêm mạc tử cung mỏng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó thụ thai, gây hiếm muộn ở nữ giới. Vậy niêm mạc tử cung có cấu tạo như nào? và Thế nào là niêm mạc tử cung mỏng? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về niêm mạc tử cung mỏng

Niêm mạc tử cung cấu tạo như thế nào?

Nội mạc tử cung (hay còn gọi là niêm mạc tử cung) được cấu tạo gồm 2 thành phần chính: tế bào biểu mô trụ tuyến và mô đệm, gồm 2 lớp: Lớp nội mạc căn bản (lớp đáy): mỏng, không thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, mang phần đáy của các ống tuyến. Lớp nội mạc tuyến (lớp nông): hoạt động chịu nhiều biến đổi trong chu kỳ kinh nguyệt, và độ dày mỏng của lớp này sẽ thay đổi theo từng giai đoạn: sạch kinh 2, 3 ngày, rụng trứng, chuẩn bị hành kinh.

Chu trình phát triển của niêm mạc tử cung

Hàng tháng, nhờ có hormon sinh dục nữ, nội mạc tử cung phát triển dày lên để sẵn sàng nhận trứng thụ tinh làm tổ. Khi sự thụ tinh không diễn ra, nội mạc tử cung sẽ tự bong ra và gây chảy máu hay còn gọi là hành kinh. Lớp tế bào bong đến đâu thì các tế bào ở lớp đáy lại bắt đầu phát triển để tạo nên lớp niêm mạc và lại tiến triển theo chu kỳ kinh nguyệt tiếp đó. Khi có trứng đã thụ tinh về làm tổ, lớp này phản ứng do sự thay đổi nội tiết, nội mạc tử cung tiếp tục dày lên và trở thành lớp rất đặc biệt là màng rụng, cho phép phôi làm tổ và nhau thai phát triển. Những phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng thường khó thụ thai, hoặc thụ thai được lại dễ bị xảy do không nuôi dưỡng được phôi thai.

Thế nào là niêm mạc tử cung mỏng?

Để xác định niêm mạc tử cung là dày, mỏng, hay bình thường chỉ có thể căn cứ vào kết quả siêu âm sau đó đối chiếu với chu kỳ kinh nguyệt. Dưới đây là chỉ số bình thường của niêm mạc tử cung tương ứng với chu kỳ kinh nguyệt.

– Giai đoạn đầu chu kỳ (ngày 1- 4): 2 – 4 mm

– Giai đoạn tăng sinh (ngày 4- 14): 6 – 10 mm

– Giai đoạn chế tiết (ngày 15-28): < 16 mm.

Như vậy nếu niêm mạc tử cung trong thời kỳ tăng sinh, đi siêu âm chỉ có độ dày dưới 6mm thì được coi là niêm mạc tử cung mỏng. Phụ nữ có niêm mạc tử cung mỏng thường khó mang thai, và nếu mang thai được thì lại dễ bị sảy thai do lớp niêm mạc tử cung quá mỏng không nuôi dưỡng được thai nhi.

Nguyên nhân niêm mạc tử cung mỏng?

Niêm mạc tử cung phát triển phụ thuộc vào Estrogen (là một hormon sinh dục). Niêm mạc tử cung mỏng có thể do một số nguyên nhân sau:

- Do thiếu Estrogen

- Do tổn thương nội mạc tử cung hậu quả của nạo phá thai nhiều lần.

- Do niêm mạc tử cung không đáp ứng với Estrogen.

- Do dính lòng tử cung

- Do thiếu máu

- Do tình trạng mô tuyến của nội mạc tử cung phát triển bên trong cơ của thành tử cung.

Tây y điều trị niêm mạc tử cung mỏng

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà tây y có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu là do thiếu hụt estrogen sẽ được bổ sung estrogen phù hợp. Trường hợp do thiếu máu bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc bổ máu kết hợp với chế độ ăn uống để tăng cường lưu lượng máu cho cơ thể. Trường hợp do dính lòng tử cung bác sĩ sẽ chỉ định đặt dụng cụ nong tử cung để khắc phục. Riêng trường hợp niêm mạc tử cung bị tổn thương do nạo phá thai thì khó điều trị hơn, khi đó niêm mạc có thể phục hồi lại được hoặc cũng có thể vĩnh viễn không phục hồi được do vết sẹo trong tử cung đã hình thành sau khi nạo phá thai.

Đông y điều trị niêm mạc tử cung mỏng

Hầu hết các trường hợp niêm mạc tử cung mỏng điều trị bằng thuốc tây y không đạt hiệu quả cao. Trong khi đó các bài thuốc đông y gia truyền điều trị niêm mạc tử cung mỏng lại phát huy tác dụng. Đông y cho rằng niêm mạc tử cung của phụ nữ có quan hệ chặt chẽ với 3 tạng: can, tỳ, thận. Trong đó thận là gốc của tiên thiên, chủ cốt sinh tủy và quản lý bộ phận sinh dục và sinh sản. Can thận đồng nguyên, thận tinh mà thiếu hụt tất can mộc không được nuôi dưỡng đầy đủ khiến cho lớp niêm mạc tử cung không được sản sinh đầy đủ. Đông y căn cứ nguyên nhân, triệu chứng cụ thể của từng người bệnh mà có phương pháp điều trị thích hợp. Bài thuốc điều trị niêm mạc tử cung mỏng có tác dụng kích thích tuyến yên, tuyến thượng thận và buồng tử cung để sinh ra hóc môn, làm tăng độ dày niêm mạc tử cung đạt đến độ cho phép, tạo môi trường tốt nhất để trứng làm tổ. Thực tế điều trị cho thấy: những bệnh nhân niêm mạc tử cung mỏng sau thời gian uống thuốc liên tục khoảng 2-3 tháng, đi siêu âm niêm mạc tử cung đã đạt độ dày cho phép, kích thước trứng đạt, và tỷ lệ có bầu cao.

Kết quả chữa bệnh niêm mạc tử cung mỏng tại Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

80% bệnh nhân niêm mạc tử cung mỏng sau thời gian điều trị tại phòng khám kinh nguyệt đã đều hơn, lượng kinh ra nhiều hơn. Trong số đó có hơn một nửa số bệnh nhân có thai tự nhiên, số còn lại sau thời gian điều trị đi siêu âm niêm mạc tử cung đã dày hơn, đạt mức cho phép. Đối với bệnh niêm mạc tử cung mỏng ngoài việc điều trị bằng thuốc cần kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, nên tăng cường các sản phẩm từ đậu nành giúp bổ sung estrogen tăng cường nội tiết tố nữ, làm dầy niêm mạc tử cung.

Sau 3 lần mang thai bị lưu do niêm mạc mỏng, giờ chị Ngoan đã được hưởng trọn niềm vui làm mẹ. Bùi Thị Ngoan 1984. Địa chỉ: Đội 8 Thôn Do Nghĩa, Xã Nghĩa An, Ninh Giang, Hải Dương

Chị Ngoan lấy chồng 5 năm, đã có 1 bé 5 tuổi, chị muốn sinh thêm bé nữa nhưng cả 3 lần mang thai chị đều bị lưu thai ở tháng thứ 5. Đi khám bác sĩ kết luận chị bị niêm mạc tử cung mỏng, kinh nguyệt 35-38 ngày, kinh ít, đỏ nhạt. Chị Ngoan đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau 2 liệu trình điều trị (40 thang thuốc uống trong 40 ngày) thì thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Hiện tại bé nhà chị Ngoan đã được 2 tuổi. Chị rất vui và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Chị Nguyễn Thị Lan 1977. Phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Chị Lan lấy chồng 12 năm đã có 2 bé gái, muốn sinh thêm bé nữa nhưng thả mãi mà chưa có. Tiền sử có nang nabot đã đốt. Hiện tại có nhân xơ tử cung 10mm. Niêm mạc tử cung  mỏng chỉ được 5mm. Đã từng bơm IUI 1 lần nhưng ko đc. Kinh nguyệt đều, chu kỳ kinh 29 ngày, lượng kinh ngày đầu nhiều, ngày sau ít,máu đỏ tươi, hòn cục ít, kéo dài 3-5 ngày. Tiền sử huyết áp thấp.

Điều trị 50 thang thuốc tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chị Lan đã có bầu bé trai được 23 tuần. Chị rất vui và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Tư vấn mua thuốc chữa tắc vòi trứng

Niêm mạc mỏng và nỗi lo lắng của chị Nguyễn Thu Trang 1991. Đc: Khu 5, Đại Phúc, Thành Phố Bắc Ninh.

Chị Trang lấy chồng 4 năm, đã mang bầu 1 lần nhưng bị sảy không rõ nguyên nhân. Đi kiểm tra: vòi trứng bình thường, niêm mạc tử cung mỏng, trứng kém phát triển. Đã kích trứng 4 lần nhưng không được. Kinh nguyệt không đều 55-60 ngày có kinh một lần, sắc kinh thâm đen, có hòn cục. Có đau bụng kinh. Được người quen giới thiệu chị Trang có lấy thuốc của phòng khám để điều trị. Sau khi uống 80 thang thuốc của phòng khám, chị Trang thấy trong người có biểu hiện khác thường, thử que lên 2 vạch. Hiện tại chị đang mang bầu ở tuần thứ 21. Chị Trang rất vui và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Khi bác sĩ tây y kết luận chị khó có cơ hội làm mẹ chị đã rất buồn nhưng điều kỳ diệu đã đến với chị. Đó là trường hợp chị Lương Thị Làng 1990. Địa chỉ Tam Nông, Phú Thọ.

Sau 1 năm lấy chồng mà chưa có bé, vợ chồng anh chị đi khám, kết quả anh thì bình thường, còn chị thì niêm mạc tử cung mỏng, trứng nhỏ kém phát triển. Kèm theo tử cung nhỏ hơn bình thường. Bác sĩ tây y kết luận trường hợp của chị rất khó có con. Chị đã rất buồn. Chị tìm hiểu và tình cờ biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn, chị gọi điện về phòng khám để được tư vấn, với hy vọng mong manh. Chính chị cũng không ngờ mình lại may mắn thế, chị uống được 80 thang thuốc thì thấy chậm kinh, chị thử que lên 2 vạch. Sau khi có bầu chị tiếp tục uống thuốc bổ an thai ở phòng khám. Hiện tại bé Nguyễn Lương Uyên đã được 25 tháng tuổi. Trộm vía bé ngoan ngoãn và rất đáng yêu. Chị Làng rất vui và gửi lời cảm ơn

Niêm mạc tử cung mỏng, buồng trứng đa nang điều trị 126 thang có bầu. Bùi thị Luyện 1979, Trung tâm Dược Phẩm khu 6 thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình

Chị Luyện đã có 1 con 9 tuổi, sau đó chị có thai lại 2 lần, nhưng vì điều kiện nên phải bỏ thai. Cách đây 6 tháng chị có bầu nhưng được 6 tuần thì thai lưu. Chị đi kiểm tra tại bệnh viện Phụ sản bác sĩ kết luận chị bị buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung mỏng nên khó thụ thai. Kinh nguyệt không đều, chu kỳ 50-60 ngày mới có kinh 1 lần. Kinh ít, sắc kinh đỏ, 1 ngày là hết. Ăn uống bình thường, đại tiểu tiện bình thường. Tiền sử không có bệnh gì.

Qua người quen giới thiệu chị Luyện biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền chữa hiếm muộn. Chị có gọi điện đến phòng khám để đặt thuốc điều trị. Mỗi lần lấy thuốc chị đặt 21 thang (chị bảo số đó là số đẹp). Sau 6 đợt điều trị tổng cộng là 126 thang chị có gọi điện thông báo đã có bầu và gửi lời cảm ơn phòng khám. Hiện tại chị đã sinh cháu trai.

Lê Thị Hiền 1980. Đ/C : số 572 Khu Nhuệ Hổ Phường Kim Sơn Huyện Đông Triều Tỉnh Quảng Ninh

Chị Hiền lấy chồng đã có con 6 tuổi, hiện tại anh chị muốn sinh thêm cháu thứ 2. Chị mới tháo vòng được 2 tháng nhưng không có gì, chị đi khám bác sĩ kết luận tắc vòi trứng 2 bên, vòi trứng tắc dạng sừng, niêm mạc tử cung mỏng, trứng hơi nhỏ. Chị Hiền đã điều trị tây y 1 tháng nhưng chưa có tiến triển gì. Hiện tại kinh nguyệt đều, chu kỳ kinh 29-31 ngày, kinh kéo dài 3-6 ngày thì hết, lượng kinh bình thường, sắc kinh đỏ tươi, có hòn cục, không đau bụng kinh. Tiền sử viêm phụ khoa đã điều trị ổn định. Thể trạng người béo. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Điều trị 100 thang chị Hiền đi kiểm tra: 2 vòi trứng đã thông hoàn toàn. Chị Hiền gửi lời cảm ơn phòng khám.

Lê Thị Mai 1989. Địa chỉ cơ quan: Ngân Hàng Exim Bank thuộc số 14- 16 đường Trần Hưng Đạo Hạ Long Quảng Ninh

Chị Mai lấy chồng 2 năm mà chưa có con. Chị đi kiểm tra trứng nhỏ, niêm mạc tử cung mỏng, kinh nguyệt không đều, có khi 3 tháng mới có kinh một lần. Khi có kinh bị đau bụng, lượng kinh ít, kéo dài nhiều ngày. Sắc kinh đỏ thẫm. Mấy tháng nay đi soi nhưng không có trứng. Ăn ngủ bình thường, đi ngoài bình thường. Tiền sử viêm dạ dày.

Chị Mai biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị hiếm muộn cho rất nhiều bệnh nhân nên có gọi điện đến phòng khám kể bệnh, lấy thuốc điều trị. Sau khi điều trị 40 thang thuốc, chị Mai đã có tin vui. Tháng 5/2016 chị Mai có tới phòng khám lấy thuốc điều trị bệnh dạ dày, và thông báo trước đây chị uống thuốc điều trị trứng lép, niêm mạc mỏng tại phòng khám và đã sinh được con gái 18 tháng tuổi.

Niêm mạc tử cung mỏng, dính một phần niêm mạc tử cung uống thuốc tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã có tin vui - Nguyễn Thị Hải Thương 1980. Tiến Thắng, Huyện Mê Linh, Hà Nội.

Chị Thương đã có 1 cháu 10 tuổi, muốn sinh thêm cháu thứ 2 nhưng thả mà chưa có. Chị đi kiểm tra kết quả: niêm mạc tử cung mỏng, dính 1 phần niêm mạc tử cung, và nong 1 lần nhưng vẫn bị dính. Tiền sử hút thai 3 lần, có lưu thai 1 lần gần đây nhất. Kinh nguyệt 30-32 ngày, lượng kinh ít, sắc kinh đỏ nhạt. Tiền sử viêm âm đạo, đã điều trị khỏi. Người gầy, ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Chị Thương đến phòng khám ở số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội bắt mạch và lấy thuốc điều trị.

Điều trị 20 thang+ 2 thông ứ hoàn: kinh nguyệt ra ít hơn trước, sắc kinh còn nhạt

Điều trị tiếp 20 thang + 2 thống ứ: siêu âm niêm mạc tử cung dày hơn.

Chị Thương kiên trì điều trị 120 thang thuốc thì thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Chị Thương gọi điện thông báo và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Niêm mạc tử cung mỏng, chỉ số AMH thấp - Nguyễn Thị Chăm 1982 - Đ/C : Tổng Công Ty May 10 – Phường Sài Đồng Quận Long Biên Hà Nội.

Bé yêu nhà chị Chăm

Chị Chăm lập gia đình 4 năm nay chưa có con. Tiền sử đã bị lưu thai 1 lần lúc hơn 8 tuần, sau lần đó đi khám lại phát hiện dính buồng tử cung đã mổ gỡ dính,chụp lại thì còn dính 1 chút, sau lần chụp lại đã mổ gỡ dính lần thứ 3. Bác sĩ báo đã được rồi, có kích trứng 2 chu kỳ để có bé nhưng chưa thành công, khi uống thuốc kích trứng ,trứng đạt kích thước đẹp, nhưng Niêm mạc tử cung mỏng 4-7 mm, có uống thuốc làm dày niêm mạc rồi nhưng chưa được, có đang uống thuốc điều kinh, Kinh đều khoảng 28 -30 ngày nhưng kéo dài khoảng 1-2 ngày là sạch, lượng rất ít, màu đỏ bình thường, có hòn cục, có đau âm ỉ 1 chút bụng dưới, tiền sử nhiễm nấm đã điều trị ổn định, khí hư ra nhiều, màu trắng đục, loãng như nước, ko ngứa, hơi nhốt âm đạo, ko ngứa rõ ràng , ham muốn ít, dịch tiết âm đạo ít, ăn uống bình thường, hay đau đầu chóng mặt, đại tiểu tiện bình thường, người hơi béo, chỉ số  AMH = 0.7.

Chị Chăm có đặt thuốc điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Sau khi uống liên tục 7 liệu trình thuốc (140 thang) chị Chăm thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Đi kiểm tra thai được 5 tuần.

Niêm mạc tử cung mỏng, tắc vòi trứng điều trị 60 thang có bầu- Nguyễn Thị Mừng 1987. Địa chỉ: Thôn Thanh Đặng –xã Minh Hải – huyện Văn Lâm –Tỉnh Hưng Yên Chị Mừng chia sẻ niềm vui cùng phòng khám

Chị Mừng đã có 1 con 6 tuổi, muốn sinh cháu thứ 2 nhưng thả mãi chưa có. Chị đi kiểm tra vòi trứng tử cung kết quả chị bị tắc kẽ vòi trứng phải, niêm mạc tử cung mỏng. Kinh nguyệt thường chậm 2 đến 5 ngày, máu kinh ít, sắc kinh thâm đen, 2 ngày thì hết. Khí hư nhiều, loãng. Tiền sử huyết áp thấp. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Chị Mừng đến phòng khám bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống tổng cộng 60 thang thuốc của phòng khám. Chị Mừng dừng thuốc. 1 tháng sau khi dừng thuốc chị mừng thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch. Ngày 11/6/2016 Chị Mừng thông báo tin vui cho phòng khám và gửi lời cảm ơn phòng khám.

“ Dạ con chào thầy. Hôm nay con xin báo tin vui của con cho phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn được biết là : Sau khi uống hết 60 thang thuốc của thầy con hết tiền koong có tiền uống tiếp, con ngừng được hơn 1 tháng kết quả là con bị chậm kinh 6 ngày và con dùng que thử thử thai lên luôn hai vạch ạ. Con không tin và con đã đi siêu âm, kết quả là con đã được 5 tuần. Con xin được cảm ơn thầy cùng anh chị tại phòng khám đã nhiệt tình quan tâm chu đáo với bệnh nhân.

Con là Nguyễn Thị Mừng, thôn Thanh Đặng, xã Minh Hải, Huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Một lần nữa con xin cảm ơn thầy Toàn cùng toàn thể các anh chị làm việc tại phòng khám đã mang lại niềm hạnh phúc và sự sống cho bao người vô sinh

Thay mặt phòng khám xin được chúc mừng chị Mừng và gia đình.

Niêm mạc mỏng, buồng trứng đa nang, điều trị 4 tháng có tin vui. Đoàn Thị Nghĩa 1994. Địa chỉ: Từ Sơn, Bắc Ninh. Chị Nghĩa chia sẻ niềm vui cùng phòng khám

Chị Nghĩa lấy chồng 2 năm mà chưa có cháu nào. Đi khám phát hiện bị buồng trứng đa nang. Kinh nguyệt của chị không đều, 4 hoặc 5 tháng mới có kinh 1 lần. Kèm theo niêm mạc tử cung mỏng, viêm phần phụ. Người béo, nóng trong, tiểu tiện đục.

Chị Nghĩa tìm hiểu và biết đến Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, sau đó chị Nghĩa lấy thuốc điều trị. Chị điều trị liên tục 4 tháng ( 120 thang thuốc) thì có tin vui. Hiện chị Nghĩa đã sinh em bé được hơn 2 tháng. Chị Nghĩa gửi lời cảm ơn tới phòng khám.

Niêm mạc mỏng 6mm, điều trị 48 thang thuốc có tin vui. Nguyễn Thúy Nhung 1984. Địa chỉ: Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Trích bệnh án: Lập gia đình 8 năm đã có 2 con, giờ muốn sinh thêm nhưng khám niêm mạc tử cung mỏng, 6mm ngày thứ 17 của chu kỳ, tiền sử hút 1 lần. Kinh nguyệt đều 30 ngày, 3 ngày thì sạch, kinh ra ít, không có mùi, sắc kinh ra lúc đầu hơi đen về sau màu tươi đẹp. Không hòn cục. Tiền sử viêm phần phụ. Hiện tại tiểu đêm 1,2 lần, chân tay lạnh, ăn uống bình thường.

Chị Nhung đến phòng khám bắt mạch và lấy thuốc về điều trị.

Điều trị 48 thang thuốc + thuốc viên bổ huyết hoàn chị Nhưng thấy chậm kinh, thử que lên 2 vạch.

Vô sinh thứ phát do niêm mạc tử cung mỏng, tiền sử sảy thai 3 lần. Nguyễn Thị Ngọc Anh 1980. Địa chỉ: Xóm Liên Yên Xã Thanh Liên huyện Thanh Chương Nghệ An

Chị Ngọc Anh đã có 1 cháu 9 tuổi, vợ chồng chị muốn sinh thêm cháu thứ 2 nhưng mãi vẫn chưa có. Sau khi sinh cháu đầu tiên, chị cũng đã có thai 3 lần nhưng cả 3 lần đều bị lưu ở giai đoạn sớm. Chị đi kiểm tra niêm mạc tử cung mỏng. Kinh nguyệt của chị đều, lượng kinh ít, kéo dài 2 ngày thì hết, máu kinh đỏ. Những ngày có kinh hơi râm râm đau bụng.

Chị Ngọc Anh bắt đầu lấy thuốc điều trị tại phòng khám vào tháng 8/2015. Chị Ngọc Anh kiên trì dùng 80 thang thuốc,  thì dừng thuốc, phòng khám có liên lạc với chị mấy lần nhưng không được. Tháng 2 năm 2016 người thân của chị Ngọc Anh có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị hiếm muộn và có thông báo với phòng khám: “ Em được chị Ngọc Anh sinh năm 1980 ở Nghệ An trước đây có uống thuốc ở phòng khám và đã có thai. Chị ấy giới thiệu em lấy thuốc ở phòng khám điều trị, mong phòng khám cắt thuốc cho em để em sớm được làm mẹ như chị ấy”.

Niêm mạc tử cung mỏng không còn phải lo lắng - Chia vui cùng bệnh nhân Nguyễn Thị  Thu Thủy sinh năm 1987, Hà Nội

Tôi là Nguyễn Thị Thu Thủy, hiện nay tôi đã có một em bé 4 tuổi, tôi muốn sinh thêm một cháu nữa. Nhưng bây giờ kinh nguyệt của tôi không đều, tháng thì có, tháng thì không thấy kinh. Khi có kinh thì thường hay bị rong kéo dài ngày, máu kinh có màu đỏ tươi, không hề có hiện tượng máu đen, máu hòn, cục hay hiện tượng đau bụng. Tôi có đi khám phụ khoa, nhưng bác sĩ kết luận không có vấn đề về phụ khoa, không bị viêm nhiễm. Hai vợ chồng tôi muốn có thêm một cháu nữa nhưng dù đã không dùng biện pháp gì nhưng một thời gian sau vẫn chưa có. Lo lắng tôi và chồng có đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận tôi đị hội chứng buồng trứng đa nang và rất khó có thai, ngoài ra niêm mạc tử cung lại mỏng nên nếu có bầu cũng dễ bị sảy thai. Nhiều người cũng khuyên tôi đi chữa bằng Đông y vì có nhiều người bệnh này đã chữa khỏi được. Qua tìm hiểu thông tin tôi được biết phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có cơ sở 2 tại số 4, ngõ 172, đường Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội đã chữa khỏi bệnh này cho nhiều người giống như tôi. Sau khi được Lương y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và kê đơn thuốc cho về uống. Sau khi uống thuốc của phòng khám trong vòng 2 tháng 10 ngày tổng cộng khoảng 70 thang thuốc tôi thấy trong người có hiện tượng lạ, nên mua que về thử, kết quả đã lên hai vạch.  Hiện nay tôi đã có bầu được 4 tuần, sức khỏe của tôi bình thường. Vợ chồng tôi rất vui, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy Toàn. Chúc thầy và gia đình luôn khỏe mạnh giúp đỡ nhiều bệnh nhân khỏi bệnh giống như tôi.

Hiếm muộn 2 năm do niêm mạc mỏng - Điều trị tại phòng khám đã có tin vui - Vũ Thị Phượng sinh năm 1980, Lai Châu

Bệnh án: Lấy chồng 2 năm chưa có con, kinh nguyệt không đều, 2-3 tháng mới có kinh một lần, kiểm tra tây y chồng bình thường, vợ buồng trứng đa nang, niêm mạc tử cung mỏng, siêu âm vào thời kỳ rụng trứng niêm mạc tử cung chỉ dày 4mm. Ăn uống, đại tiểu tiện bình thường.

Chị Phượng đến cơ sở 1 của phòng khám: số 482, lô 22c, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng bắt mạch và lấy thuốc về uống. Sau 1 tháng uống thuốc, thì có kinh, kinh 3 ngày hết, máu kinh có nhiều hòn cục. Chị uống thêm 3 đợt thuốc nữa, thì kinh nguyệt đã đều hơn. Đi siêu âm, niêm mạc tử cung đã tăng lên 9mm.  Trứng 19mm. Các chỉ số nội tiết của chị kiểm tra đều tốt. Hiện tại chị Phượng tiếp tục uống thuốc để có bầu.

Niêm mạc tử cung mỏng có bầu chỉ sau hơn 1 tháng điều trị - Chúc mừng chị Nguyễn Thị Thơm 1984, xóm ngã tư xã Công Thành huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Kính gửi phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, cháu lấy chồng 6 năm, chưa có con nào. Cháu đã có thai hai lần nhưng đều bị xảy khi thai còn nhỏ. Cháu đi khám tây y buồng trứng và tử cung bình thường nhưng niêm mạc tử cung mỏng. Chu kì kinh đều, sắc kinh thâm đen có vón cục. Đến chu kì kinh hay đau bụng dưới. Đã làm thụ tinh nhân tạo 2 lần không thành công. Tiền sử viêm âm đạo 1 lần đã điều trị khỏi. Cháu được biết phòng khám mình điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả nên có gửi thư đến phòng khám để được tư vấn. Sau khi được các bác sĩ tư vấn và làm bệnh án, cháu đã lấy thuốc điều trị. Sau khi uống hai đợt thuốc tổng cộng 40 thang, cháu thấy khí hư ra nhiều hơn. Sau đó cháu uống thêm một đợt thuốc nữa thì thấy chậm kinh, cháu thử que đã lên hai vạch. Cháu rất cảm ơn phòng khám.

NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG, PROLACTIN CAO - ĐÃ CÓ TIN VUI NHỜ THUỐC CỦA THẦY TOÀN- CHÚC MỪNG BỆNH NHÂN HOÀNG THỊ LAN – 29 TUỔI – ĐỊA CHỈ: KIẾN XƯƠNG, THÁI BÌNH.

Trích bệnh án: Vợ chồng chị Lan lấy nhau hơn 1 năm, thả tự nhiên nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng đi khám ở viện sản Thái Bình, kết quả chồng chị tinh trùng bình thường, còn chị prolactin cao hơn mức bình thường. Sau 3 tháng điều trị tại viện sản Thái Bình mà chưa thấy tiến triển, vợ chồng chị Lan quyết định lên Hà Nội để khám. Kết quả khám trên Hà Nội cũng giống ở Thái Bình, chỉ số prolactin cao, niêm mạc tử cung mỏng 9.8mm. Vợ chồng chị theo điều trị hiếm muộn ở phòng khám sản của bác sĩ nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng tin vui vẫn chưa về với vợ chồng chị.

Được người quen giới thiệu chị Lan gọi điện đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn để được tư vấn điều trị.

Trích bệnh án: Vô sinh hiếm muộn 2 năm, prolactin cao, niêm mạc mỏng. Kinh nguyệt đều, kéo dài 4-6 ngày thì hết, 2 ngày đầu kinh ra nhiều, những ngày sau lượng kinh ít. Sắc kinh lúc đỏ tươi, lúc đỏ thẫm, thỉnh thoảng có hòn cục. Có đau bụng kinh. Người gầy, ăn uống kém.

Điều trị tại #PKĐYNHT chỉ 4 liệu trình thuốc, chị Lan thấy chậm kinh, thử que đã lên 2 vạch. Chị Lan đi siêu âm, thai được 4 tuần 5 ngày. Bác sĩ hẹn 1 tuần sau đi kiểm tra lại. 1 tuần sau chị Lan đi kiểm tra lại thai đã được 5 tuần 5 ngày, đã có tim thai, thai phát triển bình thường. Chị Lan gọi điện thông báo tin vui cho phòng khám. Chị tiếp tục dùng thuốc bổ an thai để mẹ khỏe con khỏe.

Thay mặt #PKĐYNHT xin được chúc mừng chị Lan và gia đình. Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ niềm vui cùng với các thầy thuốc của #PKĐYNHT.

HIẾM MUỘN 5 NĂM do TRỨNG NHỎ KÉM PHÁT TRIỂN – NIÊM MẠC TỬ CUNG MỎNG - ĐIỀU TRỊ 4 LIỆU TRÌNH THUỐC CÓ TIN VUI.

Xin được chúc mừng chị Thu Uyên 1992 –Địa chỉ: Mỹ Hào, Hưng Yên đã Mẹ tròn con vuông.
“Mình lấy chồng đến nay đã được gần 5 năm, hai vợ chồng thả tự nhiên nhưng con yêu mãi chưa về với vợ chồng mình. Trước đây, mình cũng từng có thai, nhưng lại bị sẩy thai ở giai đoạn sớm. Sau khi bị sảy thai, kinh nguyệt của mình không còn đều như trước nữa, có khi hơn tháng có kinh 1 lần, có khi chưa được 1 tháng đã tới ngày kinh. Hai vợ chồng sốt ruột nên có đi viện để khám. Chồng mình thì bình thường còn mình thì bị niêm mạc tử cung mỏng, trứng nhỏ kém phát triển.

Hai vợ chồng có theo chữa một bác sĩ ở viện sản, bác sĩ cho mình uống thuốc  nội tiết và tiêm kích trứng, và canh trứng cho mình. Mình kích trứng 4 lần nhưng không thành công. Kinh nguyệt của mình 55-60 ngày mới có một lần, mỗi lần ra kinh rất ít, kinh sẫm màu, có dây, có hòn cục. Em được một người bạn từng điều trị thuốc ở phòng khám đã có con giới thiệu đến phòng khám lấy thuốc. Em rất mong gặp thầy gặp thuốc để sớm được làm mẹ…”

Sau khi Chị Uyên được các thầy thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn tư vấn, chị Uyên đã đồng ý đặt thuốc điều trị. Sau khi điều trị hết liệu trình đầu tiên (20 ngày thuốc) chị Uyên chưa thấy có biểu hiện gì. Chị tiếp tục dùng thuốc, uống hết 4 liệu trình (80 thang thuốc kèm theo thuốc viên Bổ huyết hoàn) thì thấy trong người có biểu hiện khác lạ, thử que đã lên 2 vạch, đi siêu âm thai đã vào buồng tử cung. Theo hướng dẫn của Phòng khám chị Uyên tiếp tục dùng thuốc bổ an thai để mẹ khỏe, con khỏe.  Chị Uyên hạ sinh bé khi được 39 tuần 2 ngày. Sinh thường, bé trai nặng 3.2kg. Trộm vía bé ngoan, khỏe mạnh!

NIÊM MẠC MỎNG (Giữa chu kỳ chỉ có 6.6mm).  Dùng thuốc của #PKĐYNHT chỉ 2_liệu trình đã có TIN VUI.

Chúc mừng chị Thu Hương – 31 tuổi – Địa chỉ: Hòa Long, Thành phố Bắc Ninh đã có được Hạnh Phúc trọn vẹn.

Khi đến với #PKĐYNHT, vợ chồng chị Hương đã có 2 bé, anh chị muốn sinh thêm con nữa. Nhưng sau hơn 2 năm trời thả tự nhiên mà không được, vợ chồng anh chị có đi làm IVF nhưng cũng không thành công. Nguyên nhân chủ yếu do chị Hương nội tiết không tốt, niêm mạc tử cung quá mỏng. Giữa chu kỳ kinh, niêm mạc tử cung chỉ dày 6.6mm. Kinh nguyệt rất ít, lượng kinh ra chỉ hơn 1 ngày là hết. Sắc kinh nhợt nhạt.
Được bạn bè giới thiệu, chị Hương có tới #PKĐYNHT (địa chỉ: số 481, lô 22 đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng) bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống hết 1 liệu trình 20 ngày thuốc chị Hương chưa thấy có biểu hiện gì, chị tiếp tục uống tiếp 1 liệu trình nữa thì thấy chậm kinh, thử que đã lên 2 vạch. Chị Hương gọi điện thông báo tin vui và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Tư vấn mua thuốc chữa tắc vòi trứng

Liên hệ mua thuốc: Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Cơ sở 1: số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cơ sở 2: số 8, ngõ 60 Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline tư vấn: 18006834

Zalo Lương y Nguyễn Hữu Toàn: 0912759613

 

 


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn  Tư vấn sức khỏe trực tuyến Đầu trang