Banner
HOME MENU Tìm kiếm

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN NGUYỄN HỮU TOÀN

Hotline: 18006834 - 0317300111 - 0975.537.259

Chuyên điều trị các bệnh: Vô sinh nam, vô sinh nữ, Bệnh u não, Rối loạn tiền đình, Dạ dày, đại tràng, Bệnh gout...

Tâm nguyện của phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

"Chỉ lấy việc cứu người làm phận sự của mình mà không cần lợi kể công”

Ngay từ nhỏ, khi xác định theo con đường của ông nội, của cha, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã đặt hiệu quả chữa bệnh lên hàng đầu, lấy việc chữa khỏi bệnh cho thật nhiều bệnh nhân là niềm vui trong cuộc sống. Do đó ông cũng luôn nhắc nhở học trò, nhân viên của phòng khám phải biết đồng cảm với người bệnh, đau nỗi đau của người bệnh,..

Tâm nguyện của phòng khám: “Chỉ lấy việc cứu người làm phận sự của mình mà không cần lợi kể công”. Lương y Nguyễn Hữu Toàn luôn đau đáu: Làm sao có thể chữa được thật nhiều bệnh, chữa khỏi cho thật nhiều bệnh nhân do đó lúc nào ông cũng không ngừng cố gắng học hỏi, nghiên cứu tìm tòi ra các bài thuốc chữa bệnh có hiệu quả nhất, những phương pháp . Ngoài việc chữa bệnh cho người bệnh ông cũng đặc biệt chú ý tới hoàn cảnh sống của bệnh nhân, miễn phí hoặc giảm phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn thường xuyên phối hợp với Bộ y tế, Bộ lao động thương binh xã hội, Trung tâm hội khuyến học Việt Nam, Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam… tham gia các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước như: Chắp cánh ước mơ. Vượt sông hồ tìm chữ, Con đường chinh phục, Giúp bạn tới trường… Ngoài ra Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền, và một số phường trên địa bàn quận Ngô Quyền như phường Đông Khê và một số phường lân cận nơi phòng khám đặt trụ sở, thường xuyên tổ chức các đợt khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho những cụ già, những hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng tỉ đồng.

Lịch sử phát triển phòng khám

Phát tích của dòng họ Nguyễn Hữu thuộc đất Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội. Khi đó, cụ tổ của dòng họ là thầy lang bốc thuốc cho người dân quanh làng. Nghề bốc thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Hữu cũng từ đó mà dần phát triển. Đến đời cố y sư Nguyễn Hữu Hách (1 trong 28 vị danh y đầu tiên của Viện Đông y Việt Nam) thì nghề thuốc của gia đình được nhiều người biết đến hơn. Y sư Nguyễn Hữu Hách viết cuốn “Châm cứu thực hành” (xuất bản từ những năm 1960- đã tái bản nhiều lần) được Bs Nguyễn Văn Hưởng (nguyên bộ trưởng bộ Y tế ) đề tựa “Giỏi thuốc bắc, vững thuốc nam, đi sâu châm cứu”. Sau khi về hưu cố y sư Nguyễn Hữu Hách đưa cả gia đình về mở phòng mạch ở Hải Phòng. Cũng từ đó cơ sở y dược gia truyền Nguyễn Hữu Hách được thành lập. Không chỉ quan tâm tới việc chữa bệnh cứu người, cố y sư Nguyễn Hữu Hách còn đặc biệt quan tâm tới công tác trau dồi kiến thức cho cháu nội đích tôn là Lương y Nguyễn Hữu Toàn.

Tiếp nối truyền thống

Lương y Nguyễn Hữu ToànLương y Nguyễn Hữu Toàn là cháu nội đích tôn của y sư Nguyễn Hữu Hách cũng là người thừa kế đời thứ 15 của dọng họ Nguyễn Hữu. Từ nhỏ đã là người ham học hỏi lại có năng khiếu về đông y, vì vậy Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã nhanh chóng tiếp thu được các bài thuốc đông y và phương pháp trị bệnh bí truyền của gia đình.

Năm 1980, anh Toàn đã được cụ ủy thác làm thầy thuốc chính của phòng khám, trực tiếp bắt mạch, kê đơn cho bệnh nhân …

Năm 1990, được sự đồng ý của cụ Hách và gia đình (sau khi cụ mất), Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã thành lập “Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn” . . .

Năm 2001, anh Toàn đã được Nhà nước công nhận là Lương y cấp Quốc gia. Thấm nhuần lời dạy của cụ Nguyễn Hữu Hách: “Tử tôn thừa kế-lịch đại phát huy” (nghĩa là con cháu không những kế thừa kinh nghiệm , truyền thống của ông cha mà phải phát huy, sáng tạo, phát triển hơn lên), Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn vừa tổ chức khám chữa bệnh cho nhân dân, vừa tập trung nghiên cứu nâng cao hiệu quả các bài thuốc gia truyền.Từ năm 1995 anh Toàn đã làm được phần mềm hỗ trợ cho chẩn đoán, điều trị bằng thuốc đông y; quản lý theo dõi bệnh nhân và kiểm chứng hiệu quả chữa bệnh của từng bài thuốc. Sử dụng phần mềm này, thầy thuốc có thể kiểm tra, thống kê kết quả chữa bệnh trong nhiều năm đối với từng loại bệnh, từng bài thuốc vào bất cứ thời gian nào một cách dễ dàng chỉ mất vài chục giây. Người dùng có thể tự cập nhật, rút kinh nghiệm, sửa lại các bài thuốc, Nhờ vậy nội dung chương trình liên tục được rút kinh nghiệm nên ngày càng trở nên hiệu quả hơn. Mặt khác khi bạn đến chữa bệnh tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, bệnh án, bệnh sử của bạn được lưu giữ lâu dài dù hàng chục năm sau khi bạn mắc bệnh, bệnh án cũ của bạn vẫn nhanh chóng được tìm ra để tham khảo, giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bạn. Năm 2000, Hội Đông y Việt Nam cùng Sở Y tế Hải Phòng, Thành hội đông y Hải Phòng đã thăm quan và biểu dương sáng kiến của chương trình này.

Với tinh thần lương y như từ mẫu, tất cả vì bệnh nhân, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân với nhiều chứng bệnh nan y, như: khối u, rối loạn tiền đình … ngày càng được nhân dân tin yêu, mến phục. Trong nhiều năm liên tục Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã được Hội đông y và chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng… Năm 2003, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng đã làm phóng sự “ Nghề gia truyền của một dòng họ”tôn vinh về dòng họ Nguyễn Hữu với nghề đông y gia truyền. Năm 2005, Xưởng phim truyền hình Hải phòng đã cho sản xuất phim “người thầy thuốc với những ước mơ” viết về Lương y Nguyễn Hữu Toàn . . . Các báo : Anninh Hải phòng, Báo Hải phòng, BáoLao động … đã có nhiều bài viếtdành những tình cảm tốt đẹp cho phòng khám của lương y Nguyễn Hữu Toàn.Để giúp đỡ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Lương y Nguyễn Hữu toàn thường xuyên được các tờ báo (Khoa học đời sống) chọn làm bác sĩ tư vấn cho những chuyên mục hướng dẫn cách dùng thuốc đông y để tự chữa bệnh. . . được bạn đọc hoan nghênh.Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, báo Khoa học đời sống đã gửi thư cảm ơn dành cho những người có đóng góp tích cực. (xem thư) Đi đôi với việc luôn luôn nâng cao năng lực chuyên môn, Phòng khám Nguyễn Hữu Toàn còn thường xuyên tham gia công tác từ thiện,xã hội, như việc trao quà cho các gia đình chính sách vào các dịp lễ tết,tài trợ cho quĩ từ thiện của chương trình trò chơi“con đường chinh phục”, tặng con giống cho nạn nhân chất độc mầu da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . . . với số tiền hàng chục triệu đồng.

Phát triển bền vững

Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn ngày càng phát triển với đội ngũ cán bộ có trình độ cao, chuyên nghiệp. Mở rộng nhiều lĩnh vực hoạt động: Khám chữa bệnh bằng thuốc đông y, Vật lý trị liệu, Spa - masage, làm đẹp bằng thuốc đông y

Nâng cao trình độ nghề nghiệp là một hoạt động thường xuyên của phòng khám, các bác sĩ, kĩ thuật viên, nhân viên bào chế thuốc, cắt thuốc đều được khuyến khích học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, sáng thứ hai hàng tuần, thông qua buổi họp giao ban mọi người đều được học hỏi trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Hiện nay trước thực trạng một số nơi sử dụng các loại thuốc đông dược kém chất lượng gây tâm lý hoang mang cho người bệnh, thì Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn vẫn tạo được niềm tin cho người bệnh cũng như hiệu quả điều trị cao do chất lượng thuốc của Phòng khám luôn được chú trọng hàng đầu. (Xem kết quả kiểm nghiệm thuốc)

Tiếng lành đồn xa không những bệnh nhân trong nước đến chữa bệnh mà cả khách nước ngoàicũng tìm đến phòng khám của lương y Nguyễn Hữu Toàn để điều trị Luôn phấn đấu hết mình rèn y đức, luyện y thuật, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã thực sự trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tin cậy cho nhân dân khắp trong và ngoài nước.

Để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn đã mở 2 cơ sở chính:

+ Cơ sở 1 : Số 481-482 Lô 22C đường Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

+Cơ sở 2 : Số 16 lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bệnh nhân ở gần có thể đến khám trực tiếp.

Bệnh nhân ở xa có thể kể bệnh chi tiết qua điện thoại, phòng khám sẽ chuyển thuốc đến tận nhà cho bạn qua đường bưu điện.

Xem thêm:

Ý kiến của bệnh nhân điều trị tại phòng khám

Chế độ ăn phòng và chữa bệnh

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

 
Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.luongynguyenhuutoan.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Đông y trị bệnh
Gọi: 18006834