Banner
HOME MENU Tìm kiếm

Phương pháp chữa tận gốc bệnh viêm đại tràng co thắt

Trên thế giới, ước tính có khoảng 20% dân số bị viêm đại tràng co thắt. Tại Việt Nam, 30-40% bệnh nhân đến khám chuyên khoa tiêu hóa bị hội chứng ruột kích thích, viêm đại tràng co thắt. Viêm đại tràng co thắt thường gặp ở nữ giới (cứ 4 nữ giới mắc viêm đại tràng co thắt thì có 1 nam giới bị mắc chứng bệnh này). Người dễ mắc viêm đại tràng co thắt là bệnh nhân rối loạn thần kinh chức năng (hysteria), trầm cảm, ám ảnh hay bị stress tâm lý… Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Trong khi các phương pháp điều trị viêm đại tràng co thắt của tây y không thực sự hiệu quả thì phương pháp đông y đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt trong điều trị viêm đại tràng nói chung và viêm đại tràng co thắt nói riêng. Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn (người có mấy chục năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt cho biết: Viêm đại tràng co thắt (VĐTCT) là do can khí không thông suốt hoặc thấp tà cản trở dẫn đến đường tiêu hoá cũng bị bế tắc, khi đường tiêu hoá bị bế tắc thì trọc khí không giáng xuống được gây ra biểu hiện đau cứng bụng, quặn bụng, nổi cục ở bụng khi sờ tay vào. Do đó chỉ cần dùng phương thuốc “Thông tràng kiện vị phương ” là có hiệu quả. Thực tế điều trị cho thấy có khoảng 80% bệnh nhân VĐTCT dùng thuốc đã khỏi bệnh. Trong số đó 50% bệnh nhân khỏi hoàn toàn 3-4 năm chưa thấy tái lại.

Dưới đây là chia sẻ của một số bệnh nhân đã từng khổ sở vì căn bệnh viêm đại tràng co thắt

Không còn khó chịu vì bệnh viêm đại tràng co thắt sau thời gian điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn - Phạm Thị Bình 1970. Địa chỉ: 64 Lương Ngọc Quyến, Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận

Tháng 12 năm 2011 chị Bình có điện về Phòng Đông y Nguyễn Hữu Toàn (số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng) để lấy thuốc điều trị bệnh đại tràng, dạ dày. Chị Bình cho biết: “Tôi đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị viêm đại tràng co thắt, viêm bờ cong dạ dày. Thỉnh thoảng bị nóng rát bụng. Ăn trái cây hay bị ợ hơi, chướng bụng, ấn bụng thấy đau. Ngoài ra tôi còn bị các bệnh khác là u xơ tử cung, rối loạn tiền đình, u nang tuyến vú. Ăn uống kém và ngủ không được sâu, thỉnh thoảng hụt hơi khó thở, ngày đi ngoài nhiều lần. Tôi biết đến Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn qua người thân giới thiệu, tôi hy vọng phòng khám sẽ chữa khỏi bệnh cho tôi.”

Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc đông y của Phòng khám bệnh của chị Bình đã khỏi hoàn toàn, chị ăn uống ngon miệng hơn, không bị đau bụng, đi ngoài. Chị Bình rất vui mừng vì không ngờ bệnh đại tràng của chị đã khỏi hẳn. Chị có thể ăn uống thoải mái mà không phải lo lắng như trước.

Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt cho bệnh nhân Trần Xuân Thủy 1978. Địa chỉ: Trường THCS Bồ Lý, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Bệnh án: Bị viêm đại tràng lâu năm, đại tiện lúc táo lúc lỏng, lúc nào cũng buồn đi ngoài, đi xong thoải mái dễ chịu, phân có ít nhầy, đi ít một, bụng hơi sôi chướng bụng quá nhiều. Ăn đồ lạ hoặc uống bia rượu vào thường bị sôi bụng và đi ngoài nhiều hơn. Ngày đi 2-3 lần, đi xong vẫn còn cảm giác mót rặn và rát hậu môn. Ko bị đau bụng, trước khi dậy sáng là phải đi ngoài ngay và sau khi ăn sáng xong buồn đi ngoài ngay. Ăn uống bình thường, thỉnh thoảng ợ hơi. Người bình thường.

Điều trị: 20 thang + đại tràng: Đi ngoài đã thành khuôn, đi ngoài đã thấy dễ chịu hơn.

Điều trị: 20 thang + đại tràng: Ăn uống, đi ngoài đã bình thường. Ăn đồ tanh, đồ lạ vào không bị đi ngoài nữa.

“ Mấy tháng nay tôi ăn uống sinh hoạt bình thường, dù không uống thuốc nữa nhưng cũng không bị đau bụng, đi ngoài như trước nữa. Bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn rồi”

Chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cho bệnh nhân Nguyễn Trọng Quỳnh sinh năm 1956. Địa chỉ: Huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương.

Chú bị viêm đại tràng co thắt đã 2 năm. Đi ngoài lúc đầu táo, cuối bị nát, thường đau bụng trước khi đi ngoài. Chú có gọi điện đến phòng khám đặt thuốc điều trị, sau khi điều trị 2 đợt thuốc (40 thang), bệnh chú đã ổn định, không còn bị đau bụng, đi ngoài đã thành khuôn.

Không còn lo lắng vì bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày Nguyễn Bá Hưng 1983- Đc: 62/ 184 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng – HN

Trích bệnh án: Viêm hang vị dạ dày có vi khuẩn HP, viêm đại tràng co thắt. Thỉnh thoảng ợ hơi, ợ chua, đau lâm râm vùng dưới rốn, thường xuyên đầy hơi, chướng bụng, ăn kém, sút cân, buồn nôn. Đại tiện lúc lỏng lúc nát, không thành khuôn. Thỉnh thoảng đau hạ sườn.

Anh Hưng có tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị bệnh viêm đại tràng, viêm dạ dày. Sau thời gian điều trị bệnh của anh đã ổn định.

Chị Nguyễn Thanh Hải - Tổ 27 Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng đã từng nhiều lần phải nhập viện cấp cứu vì đau bụng dữ dội do bệnh viêm đại tràng co thắt gây ra

Chị Hải nhớ lại: Cách đây 7 năm, sau khi ăn tối được 2 tiếng, đang ngồi xem ti vi thì thấy bụng dưới đau dữ dội, cứ cuộn lên từng cơn, càng lúc càng đau nhiều hơn, mỗ hôi vã ra ướt cả áo. Người nhà sợ chị bị đau ruột thừa hoặc bị bệnh gì nguy hiểm nên đưa chị đi viện cấp cứu, sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, bác sĩ kết luận chị bị viêm đại tràng co thắt. Bệnh của chị thường xuyên bị tái đi tái lại, đại tiện lúc táo lúc lại lỏng, rất khó chịu, ăn đồ tanh là đi ngoài ngay. Chị điều trị cũng nhiều nơi nhưng vẫn chưa khỏi hẳn. May mắn đã đến với chị khi chị uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Chị uống 2 tháng thuốc thì hệ tiêu hóa được cải thiện hẳn, không bị đau bụng đi ngoài như trước kia nữa. Ăn uống ngon miệng, tăng cân. Sau 3 tháng điều trị chị Hải đã khỏi hẳn

Sau 50 thang thuốc, bệnh viêm đại tràng co thắt của bác đã khỏi dứt điểm – Chúc mừng bác  Đoàn Văn Mộc sn 1957 – Lê Chân – Hải Phòng

Tôi bị viêm đại tràng co thắt, đã điều trị bằng thuốc tây mà không khỏi, hiện tại bụng chướng đau, ợ hơi. Tôi tìm hiểu và được biết đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị rất hiệu quả bệnh này, tôi đến bắt mạch và điều trị bằng thuốc đông y, sau khi dùng 20 thang thuốcthấy bệnh đỡ nhiều, không còn đau bụng và ợ hơi. Sau khi điều trị 50 thang. Tôi thấy bệnh đã như khỏi hoàn toàn, mọi triệu chứng khó chịu đều hết, tôi vấn đang điều trị để bệnh khỏi dứt điểm. Tôi xin chân thành cảm ơn phòng khám đã giúp tôi thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của bệnh này.

Viêm đại tràng co thắt, đại tràng hơi xoắn lại, trĩ nội, điều trị 2 tháng bệnh khỏi – Chia vui cùng chị Lê Thị Chính sn 1961

Tôi bị viêm đại tràng co thắt đã lâu, thường xuyên bị đau bụng dưới, khi ấn vào thì cảm giác tức rất khó chịu. Đại tràng hơi bị xoắn lại. Ngoài ra tôi còn bị trị nội độ 3, thường xuyên bị táo bón, ăn những thứ mềm thì còn đỡ đau, nhưng nếu ăn những thứ nóng vào thì khi đi ngoài thì rất rát, có lúc còn bị chảy máu. Tôi đã đi chữa ở nhiều chỗ, bằng cả thuốc tây và thuốc đông y nhưng bệnh không đỡ mấy. Qua tìm hiểu trên trang thaythuoccuaban.com tôi tìm đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi lấy thuốc về uống, sau khi dùng 20 thang tôi thấy bệnh đã đỡ, tôi lại cắt tiếp 20 thang nữa thì thấy những triệu chứng khó chịu trước kia gần như đã đỡ hẳn. Bác sĩ khuyên tôi nên uống tiếp tục thuốc để cho bệnh khỏi hẳn. Và sau khi uống hết đợt thuốc thứ 3 thì bệnh khỏi hẳn. Hiện nay tôi không phải uống thuốc nữa nhưng bệnh đại tràng của tôi đã khỏi hẳn. Tôi rất cảm ơn phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã chữa khỏi bệnh cho tôi.

Anh Lưu Quang Duy 1970 – Bắc Ninh đã vô cùng sung sướng khi thoát khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt kéo dài suốt 2 năm.

Tôi là Lưu Quang Duy sinh năm 1970, ở Phú Lâm, Tiên Du, Bắc Ninh, tôi có cắt thuốc ở phòng khám Đôngy Nguyễn Hữu Toàn để điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt. Tôi bị bệnh này cũng được hơn 2 năm rồi, cứ ăn xong là tôi lại thấy đau bụng âm ỉ, ngày đi ngoài nhiều lần, có ngày đi tới 4, 5 lần, đi xong rùi lại muốn đi tiếp. Phân đi thì lúc lỏng lúc táo, lúc lại phân sống, thỉnh thoảng có nhầy bọt. Mỗi khi ăn những đồ ăn lạ hoặc đồ ăn tanh vào là y như rằng biết ngay, nên tôi phải kiêng khem rất nhiều thứ. Sau 2 tháng uống thuốc của phòng khám, bệnh của tôi đã khỏi hoàn toàn. Tôi xin gửi lời cảm ơn phòng khám.

Cách đây 2 năm anh  Nguyễn Văn An 1975 – Hải Dương đã từng khổ sở vì bệnh viêm đại tràng co thắt, nhiều lần phải vào viện cấp cứu vì đau bụng.

Tôi bị viêm đại tràng co thắt 2 năm, ăn xong thường xuyên đau bụng âm ỉ, ngày đi ngoài nhiều lần. Tôi đã điều trị thuốc đông tây rất nhiều nhưng không có kết quả. bệnh này ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi rất nhiều, ăn uống phải kiêng khem, ăn gì cũng thấy không thoải mái. Tôi vào mạng tìm thông tin, thấy có địa chỉ https://www.thaythuoccuaban.com chữa bệnh bằng đông y. Đã chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân. Tôi cũng gọi điện để được bác sĩ tư vấn và điều trị. Tôi cũng chỉ mong sao bệnh của mình có tiến triển được phần nào tốt phần đó. Sau khi điều trị 20 thang. Tôi thấy tình hình bệnh đỡ, đau bụng giảm nhiều, không còn đi ngoài nhiều. Tôi tiếp tục điều trị 20 thang, tình hình tiến triển rất tốt. Hiện tôi vẫn đang điều trị tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn. Tôi viết vài dòng gửi tới Thầy Toàn cùng toàn thể nhân viên phòng khám thay cho lời cảm ơn.

Viêm đại tràng co thắt là gì?

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là hội chứng ruột kích thích, rối loạn chức năng đại tràng, bệnh đại tràng chức năng… Các rối loạn tiêu hóa mạn tính tái đi tái lại, kéo dài ít nhất 3 tháng mà không làm thay đổi cấu trúc hay yếu tố sinh hóa của dạ dày, ruột. Viêm đại tràng co thắt có liên quan chặt chẽ tới tỷ lệ thực phẩm thông qua đại tràng (ruột già). Nếu tốc độ truyền quá nhanh hoặc quá chậm đều gây ra các triệu chứng khác nhau.

Khi các giai đoạn của co và thư giãn của cơ ruột nhanh hơn, mạnh hơn so với đại tràng bình thường thì đại tràng sẽ không có thời gian hấp thụ nước trong thực phẩm sẽ gây ra hiện tượng tiêu chảy.

Khi các cơn co thắt chậm hơn và yếu hơn bình thường, ruột hấp thụ chất lỏng quá nhiều, gây ra táo bón. Các phân cứng và khô.

Viêm đại tràng co thắt được phân thành 3 loại:

Loại 1: Có hiện tượng đau bụng và tiêu chảy.

Loại 2: Có hiện tượng đau bụng và táo bón.

Loại 3: Có hiện tượng đau bụng, vừa tiêu chảy lại vừa táo bón.

Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt có một số triệu chứng giống bệnh viêm đại tràng tuy nhiên ở mỗi người bệnh và có thể diễn biến theo thời gian, và mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tuy nhiên viêm đại tràng co thắt thường có những dấu hiệu sau:

–       Rối loạn đại tiện: Một ngày có thể đi đại tiện nhiều lần, phân lỏng, táo bón xen kẽ với phân bình thường, hay tái đi tái lại nhiều lần.

–       Đau bụng hoặc khó chịu ở bụng, là một trong những triệu chứng điển hình của viêm đại tràng co thắt. Đau bụng sẽ giảm bớt đi khi trung tiện, tăng lên khi bị táo bón.

–       Bụng căng trướng, đầy hơi, mềm và không có dấu hiệu gì đặc biệt khi thăm khám.

–       Thường có cảm giác đau bụng âm ỉ ở vùng bụng dưới có thể đau sau khi ăn, khi đói, đôi khi có thể đau bất kì thời gian nào trong ngày.

–       Có chất nhầy lẫn trong phân.

–        Ngoài ra bệnh nhân có thể có các triệu chứng khác nhức đầu, đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo lắng suy sụp tinh thần.

Những triệu chứng này sẽ có mức độ khác nhau ở mỗi người do thể trạng, do độ tuổi và nó có khả năng phát triển nặng hơn theo thời gian. Viêm đại tràng co thắt là một bệnh khó điều trị vì thế khi thấy xuất hiện những dấu hiệu như trên cần đi khám ở các cơ sở y tế tin cậy để xác định bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Hiện nay điều trị viêm đại tràng co thắt bằng phương pháp đông y đã được chứng minh là mang hiệu quả cao.

Nguyên nhân nào gây bệnh viêm đại tràng co thắt

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh.

Theo các bác sĩ thì nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm đại tràng co thắt là do vấn đề ăn uống. Ăn những thức ăn không hợp vệ sinh (thức ăn có chứa vi khuẩn thương hàn, vi khuẩn lỵ, hoặc lỵ amip) gây rối loạn nhu động ruột.

Dùng nhiều kháng kinh đường ruôt gây loạn khuẩn đường ruột cũng là một nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt.

Viêm đại tràng co thắt còn do nguyên nhân thần kinh căng thẳng, stress, do chấn động tâm lý.

Ngoài những nguyên nhân chủ yếu trên thì một số nhà nghiên cứu tin rằng viêm đại tràng co thắt còn do một số nguyên nhân khác nữa gây ra là:

Mức độ bất thường của serotonin trong ruột, điều này có thể giải thích lý do tại sao nhiều bệnh nhân bị ảnh hưởng bị lo âu và trầm cảm. Serotonin là một chất có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng của mỗi người. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt.

Phụ nữ bị viêm đại tràng co thắt nhiều gấp 4 lần so với nam giới nên các nhà nghiên cứu cũng tin rằng yếu tố nội tiết cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng co thắt.

Trên đây là một số nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt. Căn cứ vào những nguyên nhân này chúng ta có một kế hoạch ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để phòng bệnh một cách hữu hiệu nhất.

Viêm đại tràng co thắt và chế độ ăn thích hợp

Bệnh viêm đại tràng co thắt có liên quan chặt chẽ tới chế độ ăn uống. Với kinh nghiệm điều trị viêm đại tràng co thắt nhiều năm, Lương y Nguyễn Hữu Toàn đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân như sau: Cách tốt nhất để phòng bệnh viêm đại tràng co thắt là cần phải có một chế độ ăn uống lành mạnh (ăn chín, uống sôi), tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn, hạn chế sử dụng các loại chất kích thích, hạn chế ăn những thực phẩm có hại cho đường tiêu hóa, nên tập thể dục thường xuyên, hạn chế căng thẳng, lo âu. Nếu phải sử dụng các loại thuốc kháng sinh nên bổ sung các loại men tiêu hóa có lợi cho đường ruột. Cụ thể như sau:

–       Bên cạnh phải tăng cường lượng chất xơ hòa tan, bởi đây là những thực phẩm dễ tiêu hóa, tốt cho đại tràng và hệ tiêu hóa thì phải giảm tiêu thụ những chất xơ không hòa tan, bởi nó sẽ kích thích các cơn co thắt đại tràng.

–       Không nên ăn thực phẩm có chứa nhiều chất béo bởi nó sẽ làm cơn đau bụng do co thắt đại tràng tăng lên.

–       Những loại thực phẩm có thể gây đầy hơi, chướng bụng cũng không nên ăn.

–       Nên ăn nhiều sữa chua sẽ tốt cho hệ tiêu hóa và bệnh viêm đại tràng co thắt. Tuy nhiên nếu có hiện tượng không dung nạp lactose thì không nên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa và các sản phẩm lên men, những chất làm ngọt trong các loại bánh kẹo,…

–       Tránh tiêu thụ rượu , sô-cô-la , cà phê và thức uống chứa caffeine vì chúng kích thích các cơn co thắt của ruột.

–       Không nên ăn nhiều các loại gia vị (hạt tiêu, ớt, ớt cayenne, vv..

–       Nên ăn nhiều salad và rau sống vào cuối bữa ăn.

–       Uống nước thường xuyên trong suốt cả ngày.

–       Ăn uống đúng giờ, không bỏ bữa, nhai kĩ khi ăn.

Ngoài ra nên tránh căng thẳng, stress, tập thể dục đều đặn cũng là cách để giảm những triệu chứng của bệnh viêm đại tràng co thắt

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300.111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

 
Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.luongynguyenhuutoan.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Đông y trị bệnh
Gọi: 18006834