Banner
HOME MENU Tìm kiếm

HÓA GIẢI MỌI NỖI LO VÌ CĂN BỆNH

VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH CHI - VIÊM TẮC TĨNH MẠCH CHI

Viêm tắc động mạch chi

“Tôi thực sự hạnh phúc vì đã chia tay được căn bệnh viêm tắc động mạch chi. Suốt gần chục năm qua căn bệnh này đã khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều đêm liền mất ngủ vì đau nhức, chân thì tím bầm, rồi có những chỗ thịt đã có dấu hiệu hoại tử...” – Đó là lời chia sẻ của bệnh nhân Nguyễn Văn Huân, 62 tuổi, Địa chỉ: Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh viêm tắc động mạch chi

Nỗi sợ hãi của bệnh nhân bị viêm tắc động mạch chi

“Tắc động mạch đùi trái, hoại tử cổ chân trái, đã điều trị tây y nhiều năm nhưng không khỏi hẳn. Dùng thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bệnh tiến triển tốt, không còn hoại tử.” - Chia sẻ của bệnh nhân Hoàng Đình Quân 1968 – Địa chỉ: Việt Yên, Bắc Giang.

Trích bệnh án: Tắc động mạch đùi trái, tắc mãn tính động mạch chày trước, hoại tử cổ trân trái do dính cao salonpas nhiều. Đã điều trị tây y nhiều năm nhưng không khỏi hẳn. Hiện tại chân đau, đi lại khó khăn, suy tuyến thượng thận do sử dụng nhiều kháng sinh, táo bón, tiểu đường tuýp 2 (chỉ số tiểu đường thường xuyên ở mức 8 đến 9 phẩy). Người gầy mệt mỏi, ăn uống kém, mất ngủ.

Điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn: Uống thuốc sắc bên trong giúp lưu thông khí huyết, thông tắc mạch, gia giảm cùng với các vị thuốc chống viêm, sinh cơ. Vùng chân bị hoại tử được chỉ định rắc thuốc bột để làm liền vết thương. Phối hợp trong ngoài kết hợp, sau 3 tháng điều trị phần cổ chân trái hoại tử đã hết hoàn toàn. Vết thương đã liền. Động mạch đùi thông thoáng, chân ko còn đau nhức, vết đốm tím cũng hết.

Tắc động mạch chi feedback

Chia sẻ của chú Phạm Đình Báu 1962 – Địa chỉ: Tứ Kỳ, Hải Dương

“Cách đây 7 năm, tôi phát hiện mình bị tắc động mạch chân phải. Lúc đầu tôi không biết mình bị căn bệnh này mà chỉ nghĩ là do già yếu, các khớp rệu rã nên bị đau nhức, mỏi thế thôi, vì nếu làm việc, đi lại nhiều thì đau, khi nghỉ ngơi thì lại đỡ. Đến một ngày sau khi ngủ dậy tôi thấy chân mình đột ngột bị đau nhức khó chịu, như có con gì bò trong chân, vận động bị hạn chế. Bác sĩ ở viện kết luận bị tắc động mạch chi và kê đơn thuốc cho điều trị. Uống thuốc theo đơn bác sĩ kê được 1 thời gian bệnh có đỡ, nhưng dừng thuốc thì dấu hiệu lại nặng lên. Lo lắng nếu dùng thuốc tây nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe nên con trai tôi có tìm hiểu phương pháp điều trị đông y. Được người quen giới thiệu, con trai tôi có đưa tôi tới phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn để khám và lấy thuốc điều trị. Điều trị liên tục 2 tháng tôi thấy bệnh tình chuyển biến rõ rệt, chân ko còn khó chịu nữa, vận động đi lại bình thường. Hơn 1 năm nay tôi không phải uống thuốc gì nữa, nhưng sức khỏe vẫn ổn định. Lúc đầu tôi cũng không tin là thuốc đông y lại có thể chữa dứt điểm được căn bệnh này. Nhưng sau khi tôi đã uống thuốc của Lương y Nguyễn Hữu Toàn tôi thấy đông y thật kỳ diệu...”

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh viêm tắc động mạch chi

Điều trị Viêm tắc động mạch chi theo Quan điểm của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Viêm tắc động mạch chi thuộc chứng “Thoát Thư” trong đông y. Bệnh thường gặp ở nam giới, trong độ tuổi từ 25 đến 45. Viêm tắc động mạch là tình trạng viêm, co thắt các động mạch hoặc xơ vữa động mạch dẫn tới thiếu máu nuôi dưỡng, gây rối loạn dinh dưỡng và hoại tử tổ chức mô của cơ thể do các động mạch ở đó nuôi dưỡng. Đa số viêm tắc động mạch chi xảy ta ở chi dưới (chân).

Viêm tắc động mạch chi

Theo lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn: người bị chứng Thoát thư (tại chi dưới) thường có biểu hiện ngón chân đau, đêm đau nhiều hơn, ngồi bị nhiều hơn, đêm không ngủ được. Đi lại thì bắp chân đau hoặc bị chuột rút, nghỉ ngơi thì đỡ, làm nặng thì tái phát. Chân sợ lạnh. Da vùng bệnh bị khô, móng chân phình to, biến dạng, gân cơ teo. Thời kỳ hoại tử thì ngón chân lở loét, rụng khớp. Nguyên nhân là do thận khí suy tổn, cả khí và huyết đều suy (người cao tuổi), gặp lạnh (hàn) hoặc thấp lâu ngày mà không điều trị ngay, hoặc do ăn uống không điều độ, sống, lao động trong môi trường ẩm thấp kéo dài, khí trệ, huyết ứ kinh mạch lâu ngày dần dần bế tắc không nuôi dưỡng được tứ chi gây lở loét, hoại tử.

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: Thực tế lâm sàng điều trị tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đa số bệnh nhân thuộc chứng Thoát Thư thường gặp ở 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn Thoát thư do dương hư ứ trệ bệnh nhân có biểu hiện sắc mặt xanh, người mệt mỏi, thích ấm sợ lạnh, da trắng xanh, hay chuột rút, vận động đi lại thì đau nhiều, nghỉ ngơi thì đỡ, nước tiểu trong dài, đại tiện lỏng, chất lưỡi đạm, mạch trầm trì không có sức, dần dần tứ chi đau liên miên, đêm càng đau nhiều hơn, đầu chi khô. Đối với trường hợp này chỉ cần ôn kinh tán hàn, hoạt huyết, hành khí thông lạc là bệnh bị đẩy lùi.

Giai đoạn nhiệt độc: Người bị viêm tắc động mạch chi sẽ thấy tại chỗ nóng, sưng loét hôi thối, đau kịch liệt, sốt miệng khô, nước tiểu đỏ, chất lưỡi đỏ. Lúc này điều trị cần phải thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lạc. Kết hợp vừa uống thuốc bên trong và rắc thuốc bên ngoài, sau khoảng 1 tuần là vết loét se miệng.

Giai đoạn khí huyết hư tương ứng với tình trạng kéo dài của bệnh tật. Ở giai đoạn này người bệnh thường có biểu hiện mệt mỏi, hay ra mồ hôi, đau ít, vết loét không lành, tay chân lạnh, rêu lưỡi trắng mỏng. Khi bắt mạch sẽ thấy mạch nhu, tế hoãn. Điều trị lúc này cần bổ khí, dưỡng huyết, hoạt huyết thông lạc.

Cũng theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn: Về cơ bản đây là căn bệnh thường có diễn tiến mạn tính và tăng dần dần, biểu hiện bệnh lúc đầu thường mơ hồ, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý cơ xương khớp, khó phát hiện. Viêm tắc động mạch dạng này nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là nhiễm trùng toàn thân, phải cắt cụt chi bị hoại tử hoặc thậm chí tử vong. Do đó việc phát hiện và chẩn đoán sớm, chính xác dựa trên tiền sử, bệnh sử để điều trị sớm là rất quan trọng. Trong quá trình điều trị căn cứ vào triệu chứng, tình trạng sức khỏe cụ thể của người bệnh để sử dụng bài thuốc thích hợp. Bệnh nhân bị viêm tắc động mạch ở giai đoạn 1 chỉ cần uống 1 đến 2 liệu trình thuốc là bệnh ổn định. Đối với trường hợp ở giai đoạn 2 và giai đoạn 3 thì thời gian điều trị trung bình phải 2 – 4 tháng.

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh viêm tắc động mạch chi

Nguyên nhân viêm tắc động mạch:

- Xơ vữa động mạch (thường ở người cao tuổi, động mạch xơ vữa, nội mạc bị dày lên và gây hẹp dần lòng động mạch, làm cho lưu lượng máu cung cấp cho cơ quan mà động mạch đó chi phối sẽ không đủ;

- Xuất hiện các huyết khối di chuyển từ tim hoặc từ các động mạch chủ bụng, ngực

- Bệnh lý tiểu đường gây tổn thương mạch máu nhỏ và thần kinh gây tắc mạch máu dẫn đến loét hoại tử không lành, thường bị ở vùng bị tì đè hay tiếp xúc;

- Sử dụng chất kích thích, điển hình là Bệnh Buerger. Chất độc từ các chất kích thích sẽ gây viêm và co thắt mạch máu, chủ yếu là các mạch máu nhỏ ở đầu ngón tay. Lúc đầu chỉ đau nhức đầu chi, nhưng dần dần sẽ tím tái các đầu ngón và đưa đến hoại tử loét không lành.

Triệu chứng bệnh viêm tắc động mạch chi

Triệu chứng tắc động mạch chi

Nếu bệnh nhân có các triệu chứng như đau mỏi và co cứng bắp chân, đùi hoặc mông khi đi bộ, phải dừng lại, ngồi nghỉ một lúc mới có thể tiếp tục đi được đây là dấu hiệu đau cách hồi; đau, tê mỏi như kiến bò, tê buốt bàn chân, ngón chân liên tục, kể cả khi nghỉ ngơi. Bệnh nhân thường mất ngủ, mệt mỏi vì đau chân, da chân tái và lạnh.

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh viêm tắc động mạch chi

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm tắc động mạch chi

Bệnh viêm tắc động mạch chi dưới nếu không được điều trị còn là nguyên nhân gây khởi phát bệnh đột quỵ do nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Bệnh mạch máu ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Khi có bệnh ở động mạch chân thì khả năng động mạch ở các nơi khác, như: động mạch thận, động mạch vành nuôi tim và động mạch cảnh nuôi não cũng có thể bị tắc nghẽn. Do đó, người bệnh nên được theo dõi và điều trị sớm.

Đối với những người có nguy cơ cao nói trên, khi có các biểu hiện, như: đau cách hồi, đau nhiều ở bắp chân; đến khi bệnh nặng sẽ đau bàn chân, ngón chân liên tục, kể cả khi nghỉ ngơi; bệnh nhân thường mất ngủ, mệt mỏi vì đau chân. Nếu có biểu hiện này cần đi khám và điều trị sớm

Tham khảo phương pháp tây y điều trị viêm tắc động mạch chi

Tây y điều trị viêm tắc động mạch chi

Theo Y học hiện đại với bệnh lý viêm tắc động mạch chi dưới thì phương pháp điều trị, ít đau đớn cho bệnh nhân lớn tuổi là tái lưu thông động mạch bị tắc bằng phương pháp nong (đặt stent động mạch chậu, đùi, khoeo…) chi dưới qua da bằng ống thông tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp không mang lại kết quả như mong muốn, tỷ lệ bệnh nhân phải đoạn chi, tháo khớp là rất lớn.

Tư vấn mua thuốc chữa bệnh dạ dày

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ MUA THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH CHI Ở ĐÂU?

Vị thuốc đông y Thuốc điều trị bệnh VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH CHI - VIÊM TẮC TĨNH MẠCH CHI gồm thuốc thang và thuốc bột (thuốc bột rắc trong trường hợp có lở loét).

Vị thuốc đông y Quý khách hàng có nhu cầu có thể mua trực tiếp tại địa chỉ: Phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn

Cơ sở 1: 482 lô 22C đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. ĐT: 18006834.

Cơ sở 2: Số nhà 8, ngõ 60, đường Vũ Phạm hàm, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 18006834 Quý khách hàng ở xa có thể đặt mua thuốc qua số Hotline (miễn phí) 18006834!

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có dịch vụ chuyển hàng thu COD trên toàn quốc.

Tư vấn mua thuốc tắc động mạch chi

Phòng khám Đông y gia truyền Nguyễn Hữu Toàn - Trăm năm truyền thống

 

 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

 
Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.luongynguyenhuutoan.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Tư vấn sức khỏe trực tuyến  Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn  Tư vấn sức khỏe trực tuyến Đầu trang