Banner
HOME MENU Tìm kiếm

Thông tắc vòi trứng bằng phương pháp châm cứu

"]Châm cứu chữa tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn tới chứng muộn con ở phụ nữ. Vòi trứng (ống dẫn trứng) là con đường độc đạo mà tinh trùng phải vượt qua để gặp trứng. Vòi trứng bị viêm, tắc thì con đường duy nhất này bị bịt kín không còn lối để tinh trùng bơi vào gặp trứng – nguyên nhân vô sinh. Thông tắc vòi trứng chính là mở ra còn đường duy nhất giúp tinh trùng bơi vào gặp trứng. Đây là cách duy nhất giúp người phụ nữ có thể mang thai tự nhiên được.

Trước đây Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị tắc vòi trứng chủ yếu bằng thuốc đông y sắc uống hàng ngày. Liệu trình điều trị trung bình 2-6 tháng uống thuốc liên tục. Nhận thấy nếu chỉ dùng thuốc thì thời gian điều trị cho bệnh nhân kéo dài, tỷ lệ thành công khoảng 80% , nên Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã tìm hiểu, nghiên cứu kết hợp đồng thời châm cứu, bấm huyệt và uống thuốc để điều trị hiếm muộn do tắc vòi trứng.

Châm cứu chữa tắc vòi trứng như nào?

Lương y Nguyễn Hữu Toàn cho biết: cơ thể người phụ nữ liên quan chủ yếu tới 4 mạch xung, nhâm, đốc và đới. 4 mạch này có quan hệ chặt chẽ với nhau, phối hợp chỉ đạo các hoạt động trong suốt quá trình phát dục, phát triển cơ thể, thai nghén, sinh sản, tạo sữa nuôi con, hành kinh, tắt kinh…

Sách nội kinh viết: “Con gái 7 tuổi, thận khí thịnh, răng thay tóc dài; 14 tuổi mạch nhâm thông, mạch xung thịnh, kinh nguyệt bắt đầu ra, có thể sinh con…; 21 tuổi thận khí thịnh, cơ thể phát triển hoàn thiện sung sức, răng mọc đủ, tóc dài…; 35 tuổi mạch dương minh suy, da mặt bắt đầu thay đổi, sạm da, tóc kém mượt và bắt đầu rụng…; 42 tuổi ba mạch dương đều suy, da mặt sạm khô, tóc bắt đầu bạc…; 49 tuổi mạch nhâm hư, mạch xung suy, kinh túc thiếu âm thận giảm, mạch xung và mạch nhâm không thông, kinh nguyệt hết, không còn khả năng chửa, đẻ”.

Mạch xung là bể của 12 kinh mạch, quản lý khí huyết của các cơ quan nội tạng (Nội kinh viết: “Xung vi huyết hải”). Mạch xung cùng với mạch nhâm điều hành quá trình duy trì, phát triển thai, sản của phụ nữ. Những biểu hiện bệnh lý của mạch xung gồm kinh nguyệt không đều, khí hư, đái dầm, không sinh đẻ được, thoát vị, khí từ bụng dưới thông lên ngực làm đau vùng tim, tiểu tiện bí. Mạch xung có liên quan nhiều đến các bệnh bụng, ngực đau cấp, suyễn.

Mạch nhâm có nhiệm vụ điều hòa phần âm của toàn thân, cùng với mạch xung điều hành quá trình duy trì, phát triển thai sản của phụ nữ, và có liên quan trực tiếp đến việc sinh đẻ. Mạch nhâm có liên quan nhiều đến các bệnh thoát vị (ở nam giới), khí hư, tích báng (u nang), khó hoặc không chửa đẻ được.

Mạch xung và mạch nhâm là hai mạch có liên quan trực tiếp tới vấn đề sinh sản của người phụ nữ. Một khi mạch xung không thông, mạch nhâm hư sẽ cản trở quá trình sinh sản của người phụ nữ. Dựa trên nguyên lý này Lương y Nguyễn Hữu Toàn đã tìm hiểu, nghiên cứu thành công phác đồ nghiên châm cứu điều trị tắc vòi trứng.

Kết quả chữa tắc vòi trứng tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Thực tế điều trị cho thấy: Nếu kết hợp cả châm cứu, bấm huyệt và dùng thuốc trong điều trị tắc vòi trứng cho thấy: hiệu quả đạt trên 90%, và thời gian rút ngắn còn trung bình 2-5 tháng.

Trường hợp của chị Nguyễn Thị B 33 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội là một ví dụ: “ Chị B lập gia đình 3 năm nay mà chưa có cháu nào, trước đây chị có bầu một lần nhưng lại bị lưu. Hai vợ chồng chị đi khám bác sĩ kết luận chồng chị bình thường, còn chị vòi trứng trái của em bình thường, còn vòi trứng phải thì bị giãn tắc đoạn loa vòi. Bác sĩ yêu cầu chị mổ nội soi, nhưng không thành công. Kinh nguyệt của em 26-28 ngày, kéo dài 5 ngày là hết. Tiền sử viêm phần phụ nữa, khí hư nhiều, màu vàng.

Chị B được chỉ định kết hợp châm cứu và uống thuốc điều trị tắc vòi trứng.

Trước khi châm chị B luôn có cảm giác đầy bụng, chướng hơi, ăn uống không ngon miệng, cảm giác khó tiêu. Đối với trường hợp tắc vòi trứng khi day, ấn dọc theo vòi trứng sẽ tìm thấy điểm tức, điểm đau, chối, có xuất hiện một số điểm cứng ở vùng bụng dưới. Khi châm được khoảng 15 phút bệnh nhân sẽ cảm nhận được ngay: bụng nhự hơn, cảm giác như có 1 luồng khí từ trong bụng được đẩy ra ngoài. Bụng nhẹ hơn, không còn óc ách như trước, người cảm giác dễ chịu.

Trường hợp của chị Trịnh Thị P – Hà Nội bị tắc vòi trứng, kinh nguyệt không đều, 3, 4 tháng mới có kinh một lần, uống thuốc tránh thai mới có kinh, không uống thuốc thì không có kinh, bụng nặng, khó chịu, người lúc nào cũng bứt rứt, khó chịu. Ngoài uống thuốc chỉ được chỉ định châm cứu. Châm được 2 ngày thì chị thấy ra kinh, máu kinh thâm đen, nhiều hòn cục. Đa số các trường hợp tắc kinh sau khi châm liên tục từ 5-7 ngày trường hợp bị tắc kinh sẽ thấy ra kinh. Trường hợp bệnh nhân bị đau bụng khi hành kinh sẽ không còn đau bụng nữa.

Châm cứu sẽ có tác dụng hỗ trợ cùng với uống thuốc để thông tắc vòi trứng đẩy những chất cặn bã, chất bẩn, huyết ứ ra khỏi vòi trứng theo đường âm đạo (bệnh nhân có thể cảm nhận điều này khi thấy khi hư ra nhiều hơn).

Châm cứu giúp lưu thông khí huyết, phục hồi chức nặng hoạt động của hai kinh xung, nhâm (hai kinh cơ bản liên quan trực tiếp tới chức năng sinh sản của người phụ nữ).

Uống thuốc không chỉ giúp hoạt huyết, chống viêm không chỉ thông tắc vòi trứng mà còn làm cho vòi trứng mềm mại, đàn hồi tốt hơn, giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai.

Do đó nếu kết hợp đồng thời uống thuốc và châm cứu thì hiệu quả sẽ cao hơn, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn.

Liên hệ điều trị tắc vòi trứng: 18006834 (Miễn phí cước gọi) - 02257300111

Theo thaythuoccuaban.com tổng hợp

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

 
Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến Tư vấn sức khỏe trực tuyến


Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu copy nội dung hãy để lại link về bài gốc như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!
Thông tin trên Website :www.luongynguyenhuutoan.com chỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh.
. Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH
Đầu trang Đông y trị bệnh
Gọi: 18006834